5 Nguyên tắc vàng khi chọn đóng trần nhà vệ sinh chung cư

5 Nguyên tắc vàng khi chọn đóng trần nhà vệ sinh chung cư

Đặc điểm nhà vệ sinh chung cư:

  • Diện tích phòng nhỏ chỉ khoảng vài m2 nhưng lại sử dụng cho nhiều chức năng: tắm – xí – rửa
  • Độ ẩm không khí trong phòng cao, các bề mặt trần – tường – sàn dễ tiếp xúc nước
  • Phòng kín nhỏ và dùng để tắm – vệ sinh nên dễ gây nhiều mùi khó chịu
  • Trần nhà vệ sinh chung cư thường không trát, phía trên lại có nhiều dây điện, đường ống, lắp đặt nhiều thiết bị điện

Với các đặc điểm trên thì lựa chọn đóng trần là cần thiết, nhưng hệ trần này phải đảm bảo các tiêu chí:

Nâng cao giá trị thẩm mỹ không gian

Đóng trần nhà vệ sinh có tác dụng che đi các đường điện, ống hay mặt trần không trát phía trên. Các hệ thống điện phía trên như đèn sưởi, quạt thông hơi phải được lắp âm trần vừa giúp không gian phòng được rộng rãi, thêm phần sạch sẽ, thoáng mát hơn.

Mẫu Trần Phẳng Thạch Cao Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Các hệ trần trang trí hiện nay như trần thạch cao, trần nhựa, trần nhôm đều có thể ứng dụng thi công cho nhà tắm, nhà vệ sinh nhỏ, với tác dụng nâng cao giá trị thẩm mỹ không gian và giảm cảm giác chật chội, mang lại sự thoáng rộng cho không gian phòng. Hệ trần có thiết kế đa dạng, mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất phải kể đến là trần thạch cao, sau đó là trần nhôm và trần nhựa.

 

Chống thấm nước, chống ẩm mốc

Tính năng chống nước và chống ẩm mốc là rất cần thiết đối với phòng tắm hay phòng vệ sinh. Bởi lẽ, đây là không gian phòng có độ ẩm cao, thường xuyên sử dụng để tắm rửa, nhất là vào thời điểm mùa lạnh, do sử dụng nước ấm để tắm rửa nên độ ẩm phòng càng cao.

Mẫu Trần Nhựa 3d Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Vật liệu đóng trần có tính năng chống ẩm mốc tốt nhất nên dùng cho phòng tắm chính là trần nhựa, sau đến và trần nhôm và cuối cùng là thạch cao. Trần thạch cao phòng tắm phải là hệ trần sử dụng tấm chịu ẩm hoặc tấm chịu nước.

An toàn cho người sử dụng

Do mặt trần nhà vệ sinh chứa nhiều đường điện dùng để lắp đặt các thiết bị cần thiết: đèn sưởi và máy hút mùi. Thêm nữa là do độ ẩm phòng cao, giọt nước dễ bắn lên trên trong quá trình sử dụng gây mất an toàn về điện.

Đóng trần là giải pháp cần thiết để ngăn cản hơi nước, giọt nước bay nên gây gan gỉ các thiết bị điện, gây sự cố điện giật. Các vật liệu đóng trần như thạch cao hay nhựa đều không có tính năng dẫn điện, trần nhôm do bề mặt phủ sơn tĩnh điện nên cũng rất an toàn khi dùng trong nhà vệ sinh chung cư.

Tiện lợi khi cần sửa chữa

Đóng trần nhà vệ sinh, nhà tắm bạn cần lưu ý để một lối chui làm cửa đi lên khi bạn cần kiểm tra hay sửa chữa phần điện nước phía trên. Hoặc khi cần sửa chữa vùng ô trần nào bị hư hỏng sẽ không gây ảnh hưởng đến các vị trí liên quan.

Trần Nhựa đẹp Dành Cho Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Trong các hệ trần trang trí thì hệ trần thả bao gồm: trần thả thạch cao, trần thả nhựa, trần thả nhôm đều đáp ứng tiêu chí này. Với trần thạch cao chìm hay trần nhựa Nano hay nhựa lam sóng bạn nên tạo một ô nhỏ gọi là lắp thăm trần làm lối chui lên, tiện lợi cho quá trình kiểm tra phần mái trần trên. Tuy nhiên, với trần thả thì khi một tấm bị hư hỏng bạn có thể thay bằng tấm mới mà không gây ảnh hưởng với vùng xung quanh. Với trần thạch cao chìm cũng vậy, bạn có thể khoét vá trần thạch cao ở vị trí bị hư hỏng nhưng với trần nhựa (Nano – Lam sóng) bạn chỉ có một cách duy nhất là tháo dỡ toàn bộ và làm lại.

Tuổi thọ lâu dài

Các hệ trần trang trí dành cho phòng vệ sinh chung cư hiện nay đều có tuổi thọ sử dụng lâu dài đến hàng chục năm. Tuy nhiên, tuổi thọ còn phụ thuộc vào chất lượng vật tư lẫn tay nghề thi công và sự gìn giữ của chủ nhà.

Tư vấn thêm: Nếu bạn muốn sở hữu hệ trần đẹp, chống chịu nước, giá rẻ, tiện lợi khi sửa chữa thì nên lựa chọn làm trần thả nhựa. Đây là cũnglà hệ trần đang được nhiều khách hàng lựa chọn để thi công nhà tắm hay nhà vệ sinh nhà mình. Tuy nhiên, so sánh về sự sang trọng, bắt mắt thì trần chìm thạch cao vẫn chiếm ưu thế hơn.

Nhà Hòa Phát  – chuyên thi công, cải tạo nhà chung cư tại Hà Nội

Hotline: 0984.80.9596

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *