Các loại trần thả đang được sử dụng phổ biến

Mẫu trần thả đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trần thả ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.Và để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các loại trần thả trên thị trường cũng khá đa dạng. Dưới đây là các loại trần thả được sử dụng phổ biến nhất.

Trần thả nhựa

Đây là mẫu trần thả được làm bằng chất liệu nhựa PVC. Mẫu trần này có trọng lượng nhẹ, mẫu mã đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn cho không gian nội thất. 

Với ưu điểm nhẹ nên việc vận chuyển và lắp đặt cũng khá dễ dàng. Tình trạng ẩm mốc hay thấm nước với mẫu trần thả chất liệu nhựa cũng được giảm thiểu đáng kể.

Song độ bền và tuổi thọ của chất liệu nhựa không cao, nên các họa tiết, hoa văn in trên trần cũng nhanh chóng bị phai đi. Và nếu quá trình thi công không chắc chắn, tấm trần có thể bị bong tróc và rơi ra.

 Mẫu Trần thả thạch cao

Đối với mẫu trần này, các tấm thạch cao sẽ được cắt đúng bằng kích thước của các ô khung xương. Khi lựa chọn trần thạch cao, quá trình lắp đặt và thi công sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí. 

Nếu trong quá trình sử dụng, khi gặp sự cố, bạn cũng sẽ dễ dàng tháo lắp để sửa chữa hay thay thế. Trong trường hợp, bạn có gia cố lại hệ thống đường điện trên trần, thì việc này cũng được thực hiện đơn giản.

Trần thả nhôm – Loại trần thả chịu nhiệt cao

Với những không gian có yêu cầu cao về khả năng cách nhiệt, trần thả chất liệu nhôm là một lựa chọn tối ưu. Mẫu trần này được biết đến với khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền cao và dễ dàng tạo hình. 

Song nếu sử dụng trần nhôm thả cho không gian, tính thẩm mỹ sẽ không được đánh giá cao. Bởi mẫu trần này thường không có các họa tiết hay hoa văn ở bên trên. Vì vậy, mẫu trần nhôm thường được lựa chọn lắp đặt cho các tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm hội nghị,…

Mẫu Trần thả làm bằng chất liệu gỗ

Nếu bạn mong muốn có một không gian được thiết kế theo kiểu ấm cúng, sang trọng và tinh tế, thì mẫu trần gỗ là một lựa chọn vô cùng lý tưởng. Không gian nội thất có rất nhiều đồ dùng, vật dụng làm bằng chất liệu gỗ, trần chỉ là một trong số những đồ dùng đó. So với các chất liệu khác, trần gỗ có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Không chỉ có độ bền cao, mà tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo. Ngoài ra, với những người mong muốn thể hiện cá tính, phong cách riêng thì mẫu trần thả này là một lựa chọn không nên bỏ qua. 

Song mẫu trần này cũng dễ bị tác động bởi nhiệt độ cao hay môi trường ẩm thấp. Để hạn chế được những tác động này, bạn có thể sử dụng điều hòa để cân bằng nhiệt độ trong không gian. Ngoài ra, để đảm bảo kết cấu và độ bền vững của công trình khi lắp đặt trần thả bằng gỗ, bạn nên làm phần móng và trụ nhà cho chắc chắn để có khả năng nâng đỡ.

Mỗi mẫu trần thả đều có những ưu, nhược điểm và công năng riêng. Bạn có thể dựa trên nhu cầu, tài chính và đặc điểm của công trình để lựa chọn mẫu trần phù hợp, tối ưu nhất. Trên đây chỉ là các loại trần thả đang được sử dụng cho rất nhiều công trình xây dựng hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các mẫu trần trên. Song để đảm bảo có một công trình thực sự chất lượng, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc kiến trúc sư. Chúc bạn luôn có một công trình xây dựng bền đẹp với thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *